Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Chủ Nhật, 21 tháng 1, 2018

THIỀN 5 SÔI NỔI BÀN KẾ KOẠCH TU TẬP NĂM 2018

      Sáng nay 21/1/2018, trước khi vào ca thiền như thường lệ, theo đề nghị của thầy Kim, giáo viên phụ trách, lớp Thiền 5 đã sôi nổi bàn về kế hoạch tu tập năm 2018. Có rất nhiều ý kiến, đề xuất được nêu ra, tựu chung như sau:
     1. Về tu thân, mọi người đồng tình là tiếp tục tinh tấn tu tập tại nhà và tại lớp, tăng thời lượng thiền lên trên 90'/lần, thiền trên một lần/ngày. Hàng tuần ôn lại các nội dung cơ bản, những kỹ thuật về tư thế ngồi thiền, các ấn quyết tay, cách duy trì hơi thở trong khi thiền, lần lượt tập hết các bài thiền nhằm nâng cao chất lượng luyện tập.
    2. Về tu tâm, đi đôi với việc tu thân, cần chú trọng hơn đến tu tâm tính, bằng cách nghe nhiều lần, nghe kỹ bài giảng Pháp do Thầy Chủ nhiệm CLB thu âm và các bài Pháp liên quan đến tu thiền nhằm nâng cao tâm tính, tăng cường chia sẻ, trao đổi tại lớp và trên trang Blog của CLB để giúp nhau nâng cao nhận thức, giác ngộ về Pháp môn Thiền Lửa Tam Muội của Đức Thầy Tổ.
     3. Để nghị Ban Chủ nhiệm CLB giúp Thiền 5 tiếp cận với một số chuyên đề như dùng quẻ dịch, sử dụng con lắc nhận biết, và môt số công phu khác giúp học viên tự chữa bệnh cho mình và chữa bệnh cho người khác, làm cho quá trình tu luyện năng lượng được tuần hoàn, đạt hiệu quả cao nhất.
     4. Tích cực tham gia hoạt động dã ngoại của CLB hàng quý, và tổ chức dã ngoại hàng tháng của lớp hoặc liên lớp để tích lũy năng lượng và tăng cường giao lưu, chia sẻ với đồng môn các lớp trong CLB.
   5. Duy trì thường xuyên việc tổ chức sinh nhật chung hàng quý vào tháng giữa quý, tích cực tham gia hoạt động từ thiện, và văn hóa văn nghệ do CLB tổ chức.
Ngày 21/1/2018
Nguyễn Trọng Bình
Lớp trưởng lớp Thiền 5

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.