Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2012

Giao lưu - chia sẻ

       Trong đợt dã ngoại thiền Côn Sơn 23-25/3/2012, Thầy Chủ nhiệm đã dành thời gian để các hội viên - học viên giao lưu - chia sẻ kinh nghiệm. Chủ đề của buổi giao lưu hôm đó là "Thiền và bệnh cao huyết áp".
       Như chúng ta đã biết, cao huyết áp là chứng bệnh hay gặp ở người cao tuổi. Việc điều trị tương đối phức tạp và những người bị huyết áp cao thường được chỉ định uống thuốc hàng ngày để ổn định huyết áp, thường xuyên phải đo để theo dõi huyết áp và tuân thủ chế độ ăn uống khá nghiêm ngặt. Biến chứng của bệnh khá phức tạp, một trong những biến chứng nguy hiểm nhất là tai biến mạch máu não.
       Số hội viên - học viên mắc chứng cao huyết áp trước khi luyện thiền khá đông. Một số người sau một thời gian luyện tập, huyết áp đã trở lại bình thường, không cần phải uống thuốc điều chỉnh huyết áp hàng ngày, một số người khác tuy vẫn uống thuốc hàng ngày nhưng liều dùng/lần đã giảm. Một số ít huyết áp vẫn dao động.
       Buổi giao lưu - chia sẻ diễn ra sôi nổi. Chúng tôi được nghe tâm sự của bác Vũ Đình Cung (lớp chiều thứ 7), chị Nguyễn Thị Hiền (lớp sáng thứ 4), chị Lưu Mai Phương (lớp sáng thứ 4), bác Phạm Duy Khiêm (lớp sáng thứ 4), anh Nguyễn Văn Chuyền (lớp sáng thứ 7). Buổi chia sẻ thật thú vị và bổ ích.
       Dưới đây là video clip phần phát biểu của anh Nguyễn Văn Chuyền. Clip do anh Vũ Bá Huân, học viên lớp sáng thứ 6 quay. Xin cảm ơn anh Huân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.