Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Hai, 23 tháng 4, 2012

Những chuyển biến tích cực


Tôi là Phùng Kim Đính, 87 tuổi, hiện đang là học viên lớp sáng thứ bảy.
Tôi đến câu lạc bộ DSNL với hai bệnh chính là:
- Cơn đau thắt ngực nhẹ nhưng dai dẳng
- Huyết áp caoSau quá trình luyện tập thiền, kết quả là đã dứt hẳn cơn đau thắt ngực và huyết áp cũng dần ổn định. Đã hai năm nay tôi không phải vào bệnh viện một lần nào nữa. Được như vậy là nhờ sự tận tâm giảng dạy, ân cần giúp đỡ của Thầy cô chủ nhiệm cùng sự nỗ lực, kiên trì và quyết tâm vượt khó khăn, trở ngại để học tập của bản thân.

Tâm tính của tôi cũng có những chuyển biến tích cực. Trầm tính hơn và lắng nghe, biết phân biệt phải trái (trước đây vì bệnh tật tôi dễ bực tức và nóng nảy). Thường nghĩ tốt về mọi người và thích làm nhiều việc thiện hơn.

Tôi nghĩ rèn luyện tâm tính là việc làm rất cần thiết, trước mỗi sự việc, học tập. Nhưng đó cũng là vấn đề khó, phải thực hiện dần dần. Phải thể hiện ngay trong từng suy nghĩ và hành động. Tôi tự nghĩ phải đấu tranh, nghiêm khắc với bản thân mình hơn nữa.

Tôi cũng đã áp dụng được các bài học để hỗ trợ, hướng dẫn người khác cách ngồi thiền, điều năng lượng chữa bệnh và một số huyệt đạo để dán quẻ dịch…

Tôi cũng học hỏi được nhiều tấm gương tốt trong lớp học. Câu lạc bộ thực sự là nơi để tôi tin tưởng và có nhiều tình cảm – về chuyên môn, tài liệu học tập và việc tổ chức ngày càng đầy đủ, hoàn thiện. Riêng tôi luôn chấp hành và thực hiện nghiêm chỉnh ″thiền″ cho đúng để đẩy lùi bệnh tật và nâng cao sức khỏe.

Trên đây là một số ý kiến thành thực thu hoạch được từ bản thân.
Phùng Kim Đính

1 nhận xét:

  1. Thấy bà luôn vui vẻ, khỏe mạnh như bây giờ, cháu không nghĩ cách đây mấy năm bà đã suýt phải dùng ống đỡ động mạch stent để hỗ trợ tim vì cơn đau ngực trái thường xuyên hành hạ bà.
    Chúc bà mãi vui khỏe và luyện tập đều đặn cùng lớp sáng thứ bảy!!!

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.