Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2012

Câu chuyện về chú chó Faith

 Faith (Niềm tin)
"Một con chó có thể không hiểu được đạo lý làm người nhưng con người có thể lấy bài học từ con chó để nghiền ngẫm lại chính họ..." Đây là thông điệp từ câu chuyện thú vị về chú chó Faith, từng lên hình bìa tạp chí People, được cộng đồng mạng truyền tay nhau những ngày qua. Qua đó, tác giả muốn chia sẻ với bạn hãy sống nhân ái và đừng bao giờ đầu hàng số phận!

Cuối năm 2008, People Weekly Magazine lần đầu tiên đưa hình ảnh một chú chó lên trang bìa báo. Đây là một câu chuyện chưa từng xảy ra cho tờ tạp chí mang tên "People".


Ngay đến nhật báo nghiêm túc nhất, tờ Washington Post cũng đã có những lời ca ngợi như sau: "Sự ra đời của con vật là một động lực mạnh mẽ cho đất nước đang gặp nhiều xáo trộn này. Bản thân con vật mang nhiều nỗi bi thương nhưng nó đã mạnh dạn đứng dậy và nhìn đời với sự bao dung và hạnh phúc. Tên của nó là Niềm Tin (Faith), đó là một con chó đứng bằng hai chân sau và có thể tiến bước như tất cả mọi người trên xã hội này."


Con vật này ra đời giữa đêm Noel năm 2002. Khác với những chị em của nó được bốn chân bình thường, nó chào đời với tật bệnh bẩm sinh. Hai chân trước nhỏ bé co rụt không sử dụng được, chỉ có hai chân sau may mắn lành lặn. Ngay chính mẹ nó cũng ruồng bỏ không chịu cho con vật đáng thương này đụng đến bầu sữa. Chủ nhân của con chó tật nguyền nghĩ rằng con vật khốn khổ không thể nào tồn tại ở trên thế gian thực tế này nên đã vứt bỏ nó vào thùng rác. May thay, một người có tấm lòng là Jude Stringfellow đã mang con vật này về nuôi dưỡng. Bà Stringfellow giữ vững niềm hy vọng rằng con vật khốn khổ này sẽ một ngày nào đó đứng dậy để đối diện với cuộc đời cho nên bà đã đặt tên cho nó cái tên Faith tức "Niềm tin".

 Bà Jude Stringfellow và Faith 
Bà Stringfellow đặt làm một cái ván trượt (skateboard) để Faith có thể tựa phần trên của cơ thể lên đó rồi dùng hai chân sau làm động lực đẩy cả cái ván về phía trước để di chuyển.


Bà Stringfellow dùng một muỗng xúc bơ lạc (peanut butter) làm mồi nhữ để dạy cho Faith đứng dậy. Rồi sau đó đến những bước đi như một đứa bé tập đi. Sáu tháng sau, Faith đã có thể chạy nhảy ở bất cứ nơi nào, cô chó cái này rất thích ra công viên để được nô đùa cùng đàn ngỗng trời.


Bất luận đến nơi nào, Faith cũng trở thành trọng tâm chú ý của mọi người. Ai nấy đều tỏ vẻ trìu mến thương yêu Faith. Đứng lên bằng hai chân là một cảm giác tuyệt vời nên Faith đến bất cứ nơi nào cần đến sự có mặt của nó.


Faith cũng thích tháp tùng cùng bà Stringfellow đi dạo khắp mọi nơi.


Faith thích nô đùa cùng trẻ con, lúc nào Faith cũng có cặp mắt ướt át nhân từ như một bà mẹ.

Trong trại giáo huấn thiếu niên, những đứa bé ngổ ngáo khó dạy cảm thấy nhỏ bé và thua kém cô chó nhỏ, có nhiều em cảm động đến rơi nước mắt.


Faith được mang đến bệnh viện để an ủi những người bệnh. Sự xuất hiện của Faith đã giúp nhiều người bệnh thêm sức chịu đựng. Nhiều bệnh nhân đã giữ vững niềm tin và có thêm lòng can đảm để chống lại bệnh tật.


Faith cũng trở thành bác sĩ tâm lý cho một số thương binh bị khủng hoảng tinh thần sau chiến tranh. Họ tranh nhau ôm lấy Faith để nhận được sự khuyến khích từ cô chó nhỏ này.


Bà Stingfellow còn thiết lập một website cho Faith. Mỗi tháng có tới  75.000 lượt người truy cập và mỗi ngày Faith nhận được trên 300 emails đến từ những người hâm mộ. Hiện nay bà Stringfellow đang dự tính tạm dừng công việc dạy học của bà để mang Faith đi một  vòng quanh thế giới. Mục đích của bà là muốn giới thiệu với nhân loại cái đẹp của tâm hồn có thể chiến thắng sự khiếm khuyết của cơ thể.


Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương, bản thân của Faith chính là niềm tin, sức mạnh và phép lạ. Những gì Faith làm được, rất có thể nhiều người chưa chắc đã làm được. Bài học chính mà Faith đã cho chúng ta thấy: "Khi không thể đi được bằng bốn chân thì ráng tập đứng dậy và đi bằng hai chân."  


Một con chó có thể không hiểu được đạo lý làm người, thế nhưng con người có thể từ bài học của con chó hai chân để nghiền ngẫm lại chính bản thân họ. Cũng chính vì vậy mà cô chó này đã được tạp chí People mang lên trang bìa.


 (sưu tầm và biên tập từ các nguồn trên mạng)

2 nhận xét:

  1. Vân ước gì được ôm và hôn chú chó đáng yêu đó. Câu: "không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên" vẫn đúng.

    Trả lờiXóa
  2. Câu chuyện về một người giàu lòng nhân ái và một chú chó kiên cường. Thực đáng khâm phục.

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.