Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Năm, 17 tháng 3, 2011

Khả năng thiên cảm và ngoại cảm

 Nguồn ảnh: Internet
Tại sao hai năng lực tiên đoán và nhìn thấu tương lai này lại biến mất? Cho đến nay khoa học vẫn chưa tìm được câu trả lời. Từ lâu nhiều nhà khoa học trên thế giới lao vào nghiên cứu hiện tượng thiên cảm bí ẩn này.
Trong thập niên 70 của thế kỷ trước, một cơ quan nghiên cứu được thành lập ở Matxcơva, hoạt động dưới sự bảo trợ của Viện Nghiên cứu não người trực thuộc Viện hàn lâm Y khoa Liên Xô trước đây. Kết quả nghiên cứu cho thấy có một số người được trời phú cho năng lực nhìn thấu tương lai và đoán được các sự kiện mà có thể họ không biết gì về chúng!


Như trường hợp của Olga Dubrova, 35 tuổi, công dân thành phố Penza. Olga có khả năng biết trước cái chết sẽ xảy đến như thế nào với một người nào đó, hoặc có thể đọc được suy nghĩ của người khác như chúng ta... đọc sách!
Để tìm hiểu sự thật về năng lực thần bí này, các nhà khoa học Nga sử dụng kỹ thuật test (kiểm tra, thử nghiệm) do nhà tâm lý học Mỹ George Rhine sáng tạo. Đó là test sử dụng 25 tấm thẻ có cùng mặt lưng như nhau, và trên mặt trước mỗi thẻ đều có hình ảnh đặc biệt gì đó: dấu thập, ngôi sao, vòng tròn, v.v... Đối tượng được test sẽ phải phỏng đoán hình ảnh trên tấm thẻ được rút ra bất kỳ. Trong test này, một người bình thường có thể đoán trúng 1 trong số 5 thẻ, nhưng những người có khả năng đặc biệt sẽ đoán trúng cả 5 thẻ!

Thí nghiệm trải ra qua vài giai đoạn. Thứ nhất, một bác sĩ sẽ cầm tay đối tượng, trong khi ông ta biết hình gì nằm trên thẻ bên tay kia của ông. Olga nhắm mắt lại và ngồi yên trong khoảng 3 đến 5 phút, sau đó mở mắt và nói lên hình trong tấm thẻ mà bác sĩ đang nắm trong tay kia của ông ta. Kết quả: Olga nói chị “nhìn” thấy rõ hình gì trên nền đen của thẻ!
Giai đoạn hai cần đến 2 bác sĩ, 1 thẻ và một đối tượng. Bác sĩ nắm thẻ trong tay sẽ cầm tay của bác sĩ thứ hai. Có thể nhiều người cùng tham gia theo cách nắm tay dây chuyền trong thí nghiệm này, nhưng bác sĩ nắm thẻ trong tay phải luôn là người cuối cùng trong chuỗi. Kết quả cũng không khác.
Một loạt các thí nghiệm với trẻ con từ 3 đến 5 tuổi cũng thu được các kết quả đáng ngạc nhiên. Một điều lạ lùng là khả năng thiên cảm của em bé là rất cao so với người lớn. Ví dụ trường hợp của chị Irina Petrakova ở thành phố Saratov. Đứa con của Irina đang ngủ yên trong chiếc xe nôi để gần lối vào cửa hàng đã đột nhiên khóc thét lên liên hồi không cho chị bước đi. Bình thường đứa bé này không hề có hành vi lạ lùng như thế. Tình thế buộc Irina phải bồng con lên. Và, vừa khi đứa bé được nép vào ngực mẹ thì bỗng nhiên một chiếc xe đâu đó đâm sầm vào xe nôi và hất tung nó lên cao!
Richard Feinman, nhà vật lý Mỹ đoạt giải Nobel, giải thích các trường hợp khó tin này bằng trực giác. Feinman không hề phủ nhận khả năng tồn tại của một số giác quan bí ẩn mà hiện nay khoa học vẫn chưa biết được. Do đó khả năng nhận thức siêu giác quan không thể bị loại trừ, mặc dù chúng ta chưa có bằng chứng vững chắc chứng minh sự tồn tại của một số giác quan bí ẩn như là thứ 6 hay thứ 12!
Theo Khoahoc.com

1 nhận xét:

 1. Lâm Phúc nói:

  Bạn Hồng Thu đăng 1 bài hay về khả năng kỳ diệu của con người mà khoa học đã biết tới, nhưng chưa giải thích được . Như lời giàng của Thây Thường trong khoá học cũng đã đề cập tới…
  Trong quyển sách “ Tây Tang huyền bí” của một cựu Đạt Lai Lạt Ma Tây Tang có nói đến 5 khả năng kỳ diệu của các đức Đạt Lai lạt Ma ( thường thì mỗi vị Đạt Lai Lạt Ma đều có tối thiểu 1 khả năng kỳ diệu, nhiều vị có 2-3 khả năng, nhưng không có ai có cả 5 khả năng kỳ diêu). đó là:
  - Khả năng nhìn xuyên thấu những cái mà người thường không nhìn thấy ( Thấu thị - thông nhãn).
  - Khả năng nghe thấy những âm thanh mà người thương không nghe thấy ( Thông nhĩ).
  - Khả năng tự biến mất, rồi lại hiện ra trước mắt người thương ( Tàng hình).
  - Khả năng tự bay lên, bay đi trong không trung ( khinh công).
  - Khả năng xuất hồn, nằm yên như ngủ, nhưng hồn vía bay đi , có thể giao lưu với hồn vía của nhưng người đã khuất ( Đạo Phật không gọi là hồn, vía, mà gọi là TÂM THỨC, vì quan niệm tâm thức thì tuan theo luật luân hồi quả báo, còn khái niệm hồn vía thì vĩnh hằng không có luân hồi)

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.