Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Bảy, 19 tháng 8, 2017

Thiền 8 mừng sinh nhật 1 tuổi


         Hôm qua, 17/8, lớp Thiền 8 tổ chức sinh nhật một tuổi tại Bách Khang Niên.
         Từ nửa tháng nay, chúng tôi - lớp giáo viên - đã được cô giáo Thiền 8 Trần Thanh Mai mời dự sinh nhật lớp tròn tuổi tôi.
         Ngày 16/8, thứ tư, trời mưa suốt từ đêm. Ở lớp Thiền 6 mà tôi cứ lo; Mai mưa thì Thiền 8 làm sao đây? Thầy chủ nhiệm tới Thiền 6, thấy tôi lo, Thầy nói động viên "Không sao đâu, mai trời sẽ hết mưa."
         Đêm thứ tư mưa suốt. Sáng sớm dậy, trời vẫn mưa. Đến CLB phải đi 02 tuyến xe buýt, nên 5h sáng tôi đi ra bến xe, đi gần tới bến thì xe 24 lướt qua, vội vẫy tay xin lái xe chờ và chạy...Nhảy lên xe vừa hổn hển thở vừa cảm ơn, loạng quạng lần ghế ngồi xuống làm cả lái và phụ phì cười.
         Nhìn đồng hồ, mới có 5h6'. Vèo một cái đã tới điểm chuyển xe buýt. Xuống chờ xe 27, và khi tới CLB mới có 5h30'. Quá sớm!
         Vào sân, bác Huệ đã chờ đón mọi người. Tôi mở khóa cửa cầu thang lên phòng CLB, mở tung cửa sổ cho thoáng, rồi rót nước, thắp hương khấn Đức Phật Dược Sư và Đức Thầy Tổ Dasira Narada phù hộ lớp Thiền 8 có một ngày liên hoan sinh nhật vui vẻ thuận lợi.
         Bác Huệ gái thấy phòng CLB sáng đèn nên chạy sang, Thầy chủ nhiệm, cô Mai, anh Chuyền và các học viên lần lượt đến, mọi người uống nước vối nóng rồi vội vàng chuẩn bị đem đồ ra xe.
         Trời vẫn mưa, và Thiền 8 đã đến đủ.
        Cả lớp Thiền 8 chuẩn bị cho sinh nhật: Anh Tiến ủng hộ 01 xe 29 chỗ, mấy bác ủng hộ rượu, mấy bác ủng hộ hoa quả. Tấm panô với dòng chữ "Kỷ niệm ngày thành lập lớp Thiền 8" do bác Tuấn tặng, bác Tuấn còn chuẩn bị một món ăn rất đặc biệt từ nhà và tự tay bày biện lên bàn ăn khiến ai nhìn cũng phải trầm trồ khen. Cả lớp Thiền 8 rộn ràng chuẩn bị sinh nhật 01 tuổi.


       Đến nơi trời vẫn mưa. Mọi người nhanh chóng tới nhận xôi ăn sáng để còn tranh thủ thiền.
         

         Sau 2 ca thiền là tới bữa trưa, mọi người cùng nâng cốc chúc nhau sức khỏe, chúc mừng sinh nhật lớp.


         Ăn trưa xong, các bác gái rút hết lên gác, để rồi 13h20' xuất hiện trong trang phục áo dài đầy màu sắc, hòa cùng vào với các bác trai tươi vui, bác nào cũng trẻ, cũng đẹp đầy sức xuân.

 
 
      Mở đầu buổi lễ, cô giáo chủ nhiêm Trần Thanh Mai chúc mừng sinh nhật lớp; tiếp tới lớp trưởng Châu báo cáo hoạt động của lớp trong một năm đầu tiên. Thầy chủ nhiệm lên chúc mừng sinh nhật lớp, chúc mừng những thành tích Thiền 8 đạt được trong 01 năm tu luyện. 05 học viên có những chuyển biến tích cực trong tu luyện lên chia sẻ, và cuối cùng là liên hoan văn nghệ sôi nổi. Kết thúc chương trình, cả lớp hân hoan với điệu Lăm vông trong sắc màu của muôn tà áo dài Việt Nam duyên dáng. Cả hội trường dường như được trở lại với tuổi thơ...Chúc Thiền 8 bước sang tuổi mới với ý chí luyện tập không ngừng để sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Hà Nội, ngày 18/8/2017
Trần Thị Hồng
(Ảnh trong bài do Thầy Chủ nhiệm và chị Trần Thị Hồng chụp.)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.