Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

Dã ngoại chùa Viên Đình

 Xem lại bộ ảnh TẠI ĐÂY
         Lớp DSNL6 đi thiền dã ngoại ở thiền viện AN TÂM hôm thứ 5 (24/4). Ngay sau đó, hôm chủ nhật (27/4), lớp DSNL11 đi thiền dã ngoại ở chùa Viên Đình. 
         Đoàn đi thiền đúng ngày trở gió mùa đông bắc. Sáng sớm, mưa tầm tã, trời tối sầm lại, 7 giờ sáng mà trời tối như ban đêm; nhiều phố ở Hà Nội ngập nước. Đúng 7g30 đoàn đã tập trung đủ, không thiếu một ai. Đi thiền dã ngoại, nên không ngại vất vả, càng khó bao nhiêu càng có điều kiện trả nghiệp bấy nhiêu và tất nhiên sẽ “được” nhiều hơn. 
         Suốt thời gian gần hai tiếng xe chạy, mưa xối xả…cuối cùng đã đến chùa. Thày ra tận cổng đón đoàn. Nước vối thơm lừng, đã bầy sẵn trên bàn. Câu đầu tiên Thày nói với chúng tôi là “Mưa thế mà đoàn cũng đi à?” Khách chủ chào nhau niềm nở, vui vẻ quên cả mệt mỏi. Sau khi đoàn nghỉ ngơi, mọi người đi lễ chùa. Thày trụ trì trực tiếp mở phòng quàn NGỌC XÁ LỢI PHẬT cho mọi người chiêm bái.
         Thờ phụng và chiêm bái Ngọc Xá Lợi chúng ta được gỉ?
         Trong Kinh Xá Lợi, Đức Phật dạy:
Ngàn năm muôn kiếp một giờ
Trước đền Xá Lợi phỉ mơ ước nguyền
Trầm hương lễ bái hiện tiền
Cúng dường Xá Lợi gieo duyên Niết Bàn.
         Ngài còn dạy:
Làng mạc đây, núi rừng kia, 
thung lũng nọ, lối về non cao. 
Ngọc Xá Lợi trú nơi nào, 
dân cư chốn ấy xiết bao an lành.”
         Được chiêm bái báu vật - NGỌC XÁ LỢI PHẬT, được tỏ lòng cung kính, thắp nén hương thơm trước bàn thờ Phật, được ngồi thiền trước cửa Tam Bảo, như được tiếp thêm sức mạnh, làm cho thiền định hiệu quả hơn. Trong đời sống đã có những thời khắc được thư dãn, được thảnh thơi trút bỏ bụi trần.
         Trở trời đấy, mưa gió đấy… mà sao sau chuyến đi người cứ thấy nhẹ tênh, thoải mái vô cùng, thấy cuốc sống đẹp hơn, ý nghĩa hơn.
         Ai chưa đến Viên Đình, hãy thử đến xem chúng tôi nói có đúng không.
Trần Văn Nghĩa
Viên Đình, tháng 4 năm 2014

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.