Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2015

Thăm chùa Hà Tiên

         Được sự giới thiệu của bác Bùi Anh Thái, hôm qua (25/7/2015) CLB có một đoàn do Thầy Chủ nhiệm dẫn đầu đi thăm quan và thiền dã ngoại tại chùa Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. 
         Mặc dù trong chùa đang tổ chức khóa An cư kiết hạ cho các tăng và ni, Thầy Trụ trì, Thượng tọa Thích Minh Trí, đã dành chút thời gian quý báu tiếp đoàn. Thầy giới thiệu về chùa và vui vẻ đàm đạo cùng các thành viên trong đoàn về chuyện đời, chuyện đạo, chuyện tu thiền.   
         Chùa nằm trên một quả đồi có vị trí rất đẹp với thế “long hàm ngọc” (rồng ngậm ngọc). Phải nói đây là một nơi danh thắng tuyệt đẹp, trang nghiêm và vô cùng thanh tịnh.
         Xin trích dẫn 1 đoạn mô tả cảnh chùa trong trang "Kim Cương Thừa Việt Nam": "Cảm giác khi đặt chân đến chùa bao trùm là một sự ngỡ ngàng. Ngỡ ngàng bởi khuôn viên chùa rộng rãi, sạch sẽ, thanh bình, quy mô và đẹp. Mọi thứ hiện diện trong chùa đều hợp lý. Ở đó ta nhìn thấy được sự cổ kính uy nghiêm kết hợp chút chút hiện đại… Tất cả những thứ đó tạo cảm giác cho người đến một sự thư thái, một sự trút bỏ lòng mình và cứ như đang được hưởng lộc giời vậy!"
         Trong chùa có một cây sanh đại thụ với tán cây rộng lớn bao trùm một khoảng vườn và bộ rễ vững chắc ôm trọn ngôi tháp cổ thờ vị sư tổ Tịnh Huân, vị sư tổ Thích Hải Huân (hay còn gọi là sư Tịnh Huân) năm xưa đã tự thiêu để cầu mưa, ban phước cho người dân. (Đọc sự tích TẠI ĐÂY)
         Đến chùa, người hành hương không thể không ghé thăm Giếng Ngọc. Thật dễ chịu khi vừa thưởng thức nước giếng trong veo, mát rượi, vừa đọc câu thơ:
"Dù ai có xấu như ma
Uống nước chùa Hà lại đẹp như tiên.”
         Đoàn dành thời gian thiền được 2 ca, mỗi ca gần 2 tiếng. Bữa trưa đơn giản mà thật vui và ngon gồm các món mọi người tự chuẩn bị ở nhà.
         Cảm ơn Thầy Trụ trì, cảm ơn bác Thái. Chắc trong tương lai chùa Hà Tiên sẽ là điểm đến của các lớp trong CLB. Cảm ơn Nguyễn Minh Quang (Ca Phe Mot Minh) đã lưu lại những hình ảnh đẹp về chuyến đi.

Xem lại bộ ảnh TẠI ĐÂY.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.