Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

Lần đầu đi thiền tại Côn Sơn

         Ngày 4-5/7/2015, lần đầu tiên tôi được tới tham quan và tu thiền dưỡng sinh tại Trung tâm Dưỡng sinh Tổng hợp Côn Sơn (Chí Linh - Hải Dương). Trung tâm nằm trong khuôn viên vườn cây ăn quả xanh um, hoa nở rực rỡ, nhà sàn gỗ trang nhã và nhiều tiểu cảnh được sáng tạo công phu, rất gần gũi thiên nhiên. Chủ của trung tâm là một phụ nữ có nghề trang trí mỹ thuật, nhưng đã quy y cửa Phật.
         Ngày hôm trước (4/7) khi tới nơi thì trời tối thui, âm u tịch mịch, oi bức rất khó chịu vì nhiệt độ khoảng 36-37 độ. May quá, đến khoảng 11h30 thì trời nổi cơn dông tố dữ dội và mưa như trút nước. Trận mưa mà cả triệu người dân phía bắc đã mong ngóng cả tuần... Thế là đêm đó được ngủ ngon lành và mát mẻ, thậm chí phải đắp chăn vì lạnh. Hôm sau mọi người trong CLB dậy sớm ngồi thiền từ 4h30 dưới tiết trời mát mẻ sau mưa và không gian thật trong lành dễ chịu, tràn đầy năng lượng tiên thiên. Vốn dĩ khá "lười" trong tu thiền và lại quá chăm trong việc tóm bắt cơ hội săn con nghệ thuật, tôi thiền khoảng 2/3 cữ rồi len lén xách máy đi khắp khu vườn của trung tâm, ghi lại cảnh sắc thiên nhiên ở đây... Làm sao mà tĩnh tâm ngồi thiền được, khi mình còn "nặng tình" với cỏ cây hoa lá đang khoe sắc tỏa hương, vườn nhãn, sung, sim mua trĩu trịt quả mọng, ong bướm dập dìu đùa giỡn trong buổi ban mai ?...
         Xin khoe với các bạn album này...
Ngày 6/7/2015
Nguyễn Minh Quang
Lớp DSNL18

Xem lại bộ ảnh TẠI ĐÂY
Ảnh nguyên size download TẠI ĐÂY.

2 nhận xét:

  1. Quang Cà đã ra tay rồi, vừa bài vừa ảnh, thế mới là phóng viên xuất sắc chứ. Những cảm nhận tốt đẹp của tác giả đã thấm sâu vào từng bức ảnh, khiến ai vừa rồi không đi Côn Sơn chắc là tiếc nhiều. Cám ơn Quang (nick Cà Phê Một Mình) nhé. Hãy phát huy nhé.

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.