Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2011

Hạnh phúc ở đâu?

 Ảnh minh họa
Một hôm cún con hỏi mẹ: "Mẹ ơi, hạnh phúc ở đâu hả mẹ?"
"Hạnh phúc ở ngay cái đuôi của con đó." Mẹ cún đáp.
"Vậy hả mẹ."
Cún con nghe vậy thì cảm thấy rất phấn khích, nó không ngờ hạnh phúc mà người lớn hay nói đến lại gần đến vậy, ngay phía sau lưng mình thôi. Thế là nó cố quay người lại, cố gắng dùng mõm để cắn lấy chiếc đuôi của mình, nhưng nào có được! Cái đuôi quá xa và nó cứ thế quay vòng vòng một chỗ trông rất buồn cười và ngộ nghĩnh.
Được một lúc, nó quay sang hỏi mẹ: "Sao con không thể nào mà túm lấy được hạnh phúc hả mẹ?" 
Mẹ Cún cười và đáp: "Thế đấy con ạ, con đừng bao giờ cố gắng chạy theo hạnh phúc mà hãy cứ sống tốt đi đã, khi ấy hạnh phúc sẽ tự động mà chạy theo con."
Cún con dường như đã hiểu ra, nó lại tung tăng chạy nhảy khắp nơi với chiếc đuôi ve vẩy phía sau mình.
Vì thế, đừng bao giờ nghĩ mình phải sống sao để có thể có được hạnh phúc mà thay vào đó hãy cứ sống tốt đi, hạnh phúc ở ngay phía sau lưng bạn mà thôi!
Hoàng Vân sưu tầm.

2 nhận xét:

  1. Hạnh phúc có thể đến từ những điều giản dị nhưng không phải ai cũng có thể cảm nhận được. Mỗi phút giây ta sống bằng thực tại là mỗi phút giây hạnh phúc.

    Trả lờiXóa
  2. Hoàng Thị Hải Vânlúc 15:42 10 tháng 6, 2011

    cô Vân cứ yên tâm sinh ra cháu đã được bố mẹ cháu giáo dục và khôn lớn trưởng thành. Mặt khác cháu cũng được sự giáo dục của biết bao nhiêu người. Nên trình độ học vấn của cháu dù thấp nhưng vẫn có cơ hội học cùng lớp DSNL với cô. Nên cô cứ yên tâm không phải suy nghĩ về nhân cách con người cháu

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.