Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2017

Nước súc miệng từ lá trầu không

Cách đây vài tháng, chị Lê Thị Thanh Lệ - giáo viên phụ trách lớp Thiền 1 - có giới thiệu về nước súc miệng từ lá trầu không mà chị và gia đình dùng thấy tốt. Sau đó Thu cũng áp dụng và thấy thực sự có hiệu quả. Nhân đọc bài viết trên trang Soha News, Thu trích đăng giới thiệu với cả nhà.
  
 Nguồn: Soha News
         "...Theo thạc sĩ nha khoa, bác sĩ Hoàng Thị Bích Liên - phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh Hà Nội, trầu không vốn là bài thuốc dân gian và sử dụng trong răng miệng cực kỳ tốt. 
         Theo đông y, lá trầu không có vị cay, tính ấm, có chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đường ruột hoạt động tốt, khử mùi, diệt khuẩn tốt. 
         Những triệu chứng khó chịu như đầy bụng, táo bón, tiêu chảy, ăn không tiêu, viêm nhiễm phụ khoa… đặc biệt bệnh hôi miệng khiến nhiều người gặp phiền phức thì lá trầu không giúp họ giải quyết triệt để những phiền toái này. 
          Thạc sĩ Liên cho biết mấy năm trước, bà đã cùng nhiều học trò của mình nghiên cứu về tác dụng của lá trầu không với sức khỏe răng miệng và thực sự nó có tác dụng. 
         Có những bệnh nhân được theo dõi qua 1 tháng đã thấy răng sáng bóng, không còn hôi miệng cũng như các bệnh viêm răng miệng khác.
         Theo Thạc sĩ Liên, bài thuốc lá trầu không được rất nhiều sách đông y cổ ghi lại nhưng qua thực tế, bác sĩ Liên ghi nhận nó thực sự có tác dụng. 
         Bài thuốc này cũng đơn giản, các bác sĩ của bệnh viện khi về địa phương thường xuyên tuyên truyền để người dân tự làm vệ sinh răng miệng. 
         Kinh nghiệm của bác sĩ Liên, lá trầu không tốt nhất là chọn lá trầu không bánh tẻ (không quá già, không quá non), hái lá trầu không vào khoảng 5h sáng sau đó pha lá trầu không như pha chè: 3 lá trầu không với khoảng 150 ml nước rồi sử dụng súc miệng ngày 2 – 3 lần. 
         Với việc dùng cho trẻ em, bác sĩ Liên cho biết bài thuốc này rất tốt, tốt hơn cả các loại nước súc miệng khác bởi vì lá trầu không vốn an toàn, kháng sinh tự nhiên và còn có tác dụng diệt khuẩn, phòng chống các bệnh răng miệng khác. 
         Đặc biệt, trầu không là cây dễ trồng, có thể trồng tại nhà và kèm theo một chiếc cột giả là cây leo được và sử dụng lá quanh năm. 
         Thạc sĩ Liên cho biết thói quen vệ sinh răng miệng của người dân Việt Nam đã phát triển hơn, mọi người biết quan tâm đến sức khỏe răng miệng hơn nhưng những bài thuốc dân gian này không phải ai cũng biết. 
         Bác sĩ Liên khuyến cáo nhiều gia đình muốn tiện sử dụng nước súc miệng hóa chất song không tốt lắm bởi vì nước súc miệng chứa hóa chất không tốt cho miệng. 
         Bác sĩ Liên khuyên người dân nên tận dụng các loại nước súc miệng có trong tự nhiên rất tốt cho sức khỏe như lá trầu không, rễ cau ngâm rượu, nước súc miệng lá bạc hà."

Đọc toàn bài TẠI ĐÂY

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.