Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Lợi ích của thiền tập thể

Phạm Ngọc Thạch
Lớp DSNL 12
 Ảnh CLB DSNL: Dã ngoại Côn Sơn tháng 11/2014
        Tôi tham gia CLB đã hơn một năm, trong suốt quá trình tập luyện tôi nhận ra rằng: Mỗi khi đến lớp hay mỗi lần đi dã ngoại tôi đều cảm nhận thu được nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, tôi rất chăm đi học và không bỏ một buổi dã ngoại nào.
          Có lần tôi đã chia sẻ với các bạn đồng môn trong lớp: mỗi chúng ta là một ngọn lửa Tam Muội, tập thể lớp là mấy chục ngọn lửa Tam Muội, cũng vậy, khi đi dã ngoại toàn CLB tập trung lại là một rừng lửa Tam Muội. Chúng ta hãy đi học đều và tham gia dã ngoại để được tập luyện trong rừng lửa Tam Muội ấy.
         Gần đây tôi sưu tầm được một bài nói về lợi ích của việc Thiền tập thể, tôi xin được chia sẻ để các bác, các anh chị trong CLB tham khảo, mong sao mỗi buổi học mọi người đều có mặt đông đủ và mỗi đợt dã ngoại các bác, các anh chị học viên tham gia thật tích cực. Kính chúc mọi người tập luyện tinh tấn, đạt nhiều kết quả tốt.
         Sau đây là nội dung bài tôi đã sưu tầm, mời cả nhà tham khảo:

THIỀN TẬP THỂ
Torkom Saraydarian
         Thiền cá nhân rốt cuộc sẽ dẫn đến thiền tập thể, tập thể ấy phải bao gồm những con người đã nỗ lực thiền cá nhân, và đạt được thành tựu thật sự.
         Thiền tập thể là một quy trình tạo; lập một kênh hợp nhất để nhận ánh sáng, tình thương và sức mạnh rồi lan tỏa điều đó đến mọi cấp độ nơi có các thành viên của tập thể ấy.
         Thiền tập thể và hành trì tập thể cũng giống như một bản giao hưởng! Đó là tinh hoa khi phối hợp nhiều nhạc cụ được cân chỉnh và hòa điệu với nhau trong tâm thức tập thể. Thiền tập thể làm gia tăng hết sức mạnh mẽ ánh sáng cá nhân và sức mạnh ý chí của chúng ta. Một cá nhân có thể đạt đến một mức độ nào đó của sự giác ngộ thông qua thiền cá nhân nhưng không thể kích phát được tình thương đích thực và năng lượng ý chí nếu không có tập thể, chỉ có thiền tập thể thì ta mới tiếp xúc được, lan tỏa được và chia sẻ được các năng lượng cấp cao một cách an toàn và tích cực.
         Thiền tập thể có thể điều chỉnh và sửa chữa nhiều cơ chế cá nhân đã bị sai lệch hoặc hư hại bởi thiền sai. Phương thức này cũng có thể chữa lành nhiều cá nhân và tập thể, chữa lành các tổn thương siêu hình và xua tan nhiều trở ngại.
         Thiền tập thể tạo ra một trung tâm sức hút tại bất cứ nơi đâu mà nó diễn ra một sự hội tụ năng lượng cấp cao quanh nhóm thiền. Sự hội tụ năng lượng này nằm tại địa điểm mà ta hành thiền.
         Sự bảo vệ lớn lao nhất là hào quang của nhóm hay phát quang nhóm. Chỉ có thiền tập thể và hành trì tập thể mới tạo ra được hào quang này mà thôi.
         Trong thiền tập thể, ta sẽ nếm trải được ý thức hợp nhất, trải nghiệm được ý thức thân hữu và đi đến những quyết định quan trọng về sự hy sinh và phụng sự cao cả. Thiền tập thể tạo ra một bể năng lượng, tình thương và ánh sáng. Các thành viên của tập thể có thể đón nhận cho riêng nhu cầu của họ vào mọi trạng thái, mọi thời điểm. Thiền tập thể rũ bỏ sạch thái độ ích kỉ khỏi tâm trí chúng ta và dần dần ta sẽ thấy rằng: "Chỉ có một mục đích để thiền: phụng sự nhân loại trong ánh sáng của các giới và hòa nhập với sức mạnh của Ý chí thiêng liêng".
(Nguồn: "Bản giao hưởng của hoàng đạo" Torkom Saraydarian)

1 nhận xét:

  1. Tuyệt đấy Thạch ạ. Bài sưu tầm rất hay và mong cho mọi người đều được đọc và thấm nhuần.

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.