Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

THIỀN KHƠI NGUỒN NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC

Sri Dhammnanda
Mục tiêu cấp thiết của Thiền chính là rèn luỵên tâm trí và sử dụng tâm trí một cách hiệu quả trong cuộc sống thường nhật. Mục đích tối hậu của Thiền chính là tìm kiếm sự giải thoát khỏi bánh xe luân hồi, vòng xoay sinh tử.

Nếu nghiêm túc trong việc Thiền thì cho dù đây là công việc khó khăn nhất, ta có thể đạt được những lợi ích tích cực ngay lập tức. 

Dưới đây là những lợi ích của Thiền: 
- Nếu là người bận rộn Thiền giúp ta tránh căng thẳng và tập thư giãn.
- Nếu ta hay lo lắng, Thiền có thể trấn an và giúp ta tìm được sự thảnh thơi trong tâm hồn.
- Nếu lúc nào ta cũng gặp vấn đề khó khăn, Thiền giúp ta phát huy lòng can đảm và sức mạnh để đối diện và vượt qua mọi khó khăn đó.

- Nếu ta thiếu tự tin, Thiền giúp ta đạt được tự tin, chính là bí mật thành công trong cuộc sống.
- Nếu ta luôn sợ sệt, Thiền giúp ta hiểu rõ bản chất thật sự của những điều ta đang lo sợ, để ta có thể vượt qua được nỗi sợ hãi trong tâm trí.
- Nếu luôn luôn không hài lòng với tất cả mọi thứ và không có gì trong cuộc sống khiến ta thỏa mãn, Thiền cho ta cơ hội phát huy và duy trì sự thỏa mãn nội tại.
- Nếu thất vọng và đau khổ vì không hiểu biết về những bất định của cuộc đời và thế giới này, Thiền có thể hướng dẫn và giúp ta hiểu rõ bản chất phù du của trần thế.
- Nếu ta giàu có, Thiền giúp ta hiểu rõ bản chất thật sự của tài sản và giúp ta tận dụng nó không chỉ đạt hạnh phúc cho riêng mình mà còn mang lại hạnh phúc cho người khác.
- Nếu ta nghèo, Thiền có thể giúp ta cảm thấy viên mãn và không nuôi dưỡng lòng ghen tị với những ai có nhiều hơn ta.
- Nếu còn trẻ và đang đứng trước ngã rẽ của đời mình và ta không biết phải chọn đi hướng nào, Thiền có thể giúp ta chọn đúng đường và đạt được mục tiêu đã chọn.
- Nếu đã lớn tuổi và cảm thấy chán ngán cuộc đời, Thiền có thể đem đến cho ta sự thấu hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống. Sự thấu hiểu này giải thoát cho ta khỏi sự đau khổ và tăng niềm vui trong cuộc sống.
- Nếu nóng tính, Thiền cho ta có thể phát huy sức mạnh để vượt qua nhược điểm bởi sự giận dữ, lòng căm thù và oán hận để trở nên con người điềm đạm và tỉnh táo hơn. 
- Nếu hay ghen tị ta có thể hiểu được thái độ tiêu cực này chẳng bao giờ mang lại lợi ích gì cho mình.
- Nếu không thể tiết chế được ham muốn bản năng, ta có thể học cách ham muồn của ngũ quan.
- Nếu là người hẹp hòi, ta có thể mở mang sự hiểu biết theo hướng có lợi cho bản thân, bạn bè và gia đình để tránh những hiểu lầm không đáng có.
- Nếu đang mắc phải một chứng rối loạn nào đó như suy sụp tinh thần và rối loạn tâm thần, Thiền có thể khơi nguồn năng lượng tích cực trong tâm trí và cơ thể ta để lấy lại sức khỏe, đặc biệt khi đó là những vấn đề về thần kinh.
- Nếu là người yếu đuối hoặc luôn mặc cảm, Thiền có thể giúp tinh thần trở nên mạnh mẽ để lòng can đảm nảy nở và khắc phục những nhược điểm của mình.
- Nếu là người thông minh, Thiền sẽ dắt ta đến nguồn trí thức tối thượng. Lúc đó ta sẽ nhìn sự vật theo bảm chất của chúng, chứ không phải qua hình thức bên ngoài của chúng.
Phạm Ngọc Thạch sưu tầm
Lớp DSNL 12  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.