Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Dã ngoại quý 4 và Lễ Tưởng niệm Đức Thầy tổ Dasira Narada năm 2019

Lê Ngọc Bân 
Học viên lớp Thiền 10 
Thực hiện kế hoạch của CLB ngày 19-20/10/2019 Ban Chủ nhiệm CLB đã tổ chức chương trình dã ngoại quý 4/2019 và Lễ Tưởng niệm Đức Thầy tổ Dasira Narada tại Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai, Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội.

Như các buổi dã ngoại thường lệ, 5h45 ngày 19, bốn xe ca 45 chỗ ngồi, 1 xe 29 chỗ đã đón các bác và các anh, chị em của CLB ở số 3, 5 Thái Hà. 6h00 xe xuất phát. 7h45 cả đoàn đã đến Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai. Mọi người nhanh chóng nhận phòng, do đợt này nhiều học viên đăng ký tham gia (hơn 200 người) nên Nhà nghỉ không đủ phòng dù đã ghép 2 người/giường. Theo bố trí ban đầu Ban Chủ nhiệm và các thầy, cô giáo sẽ nghỉ trên hội trường, 40 người sang Khách sạn Cao Sơn (khách sạn này đang trong quá trình cải tạo nên trang bị phòng nghỉ còn thiếu). Lúc lên đường một số người vì lý do cá nhân xin rút, số người trên 5 xe còn 194. Ban Dã ngoại sắp xếp lại, bố trí giáo viên ở cùng học viên, chỉ còn 8 học viên nam lớp Thiền 2 xung phong ở trên hội trường. Đúng 9h00 mọi người có mặt ở sân mái che ngoài trời của Nhà nghỉ Công Đoàn. Cô Đoàn Hồng Thu, Phó chủ nhiệm CLB (Chủ nhiệm lớp Thiền 1) đã thông báo tình hình và phổ biến lịch cụ thể của từng ngày.


Sau đó toàn CLB bước vào ca thiền đầu tiên. Trong tiết trời mùa thu mát mẻ, gần hai trăm người theo lời dẫn và tiếng nhạc thiền của bài Thiền “Luyện công lực” mà Thầy Chủ nhiệm CLB Phạm Mạnh Thường mới biên soạn (lời dẫn trên nền nhạc thiền của Ấn Độ). Thời gian 90’, với sự hỗ trợ của Thầy Chủ nhiệm và các thầy, cô giáo, đã trôi qua nhanh chóng. Sau ca thiền, Ban Chủ nhiệm đã gặp số học viên lớp nâng cao năm 2018, động viên tham gia làm trợ giảng để tích lũy kinh nghiệm giúp các lớp mới của CLB. Sau đó mọi người về ăn cơm và nghỉ trưa. Buổi chiều, 14h00, mọi người lại bước vào ca thiền thứ 2 cũng với nội dung và thời gian như buổi sáng, song các thầy có nhắc là các học viên mới nếu không ngồi được hết thời gian thì ngồi xuống phía sau để không làm ảnh hưởng đến người khác. Tuy vậy nhưng hầu như mọi người đều ngồi đến hết buổi. Sau ca thiền cô Đoàn Hồng Thu thông báo các anh chị em đăng ký giao lưu văn nghệ buổi tối ở lại để chạy sân khấu.

Một số hình ảnh về buổi thiền ngày 19/10
 Thầy Chủ nhiệm hỗ trợ năng lượng cho mọi người

19h30 đêm văn nghệ bắt đầu, với 17/15 tiết mục được đăng ký và biểu diễn đến 21h30. Có 6 tiết mục tốp ca và múa, 8 tiết mục đơn ca, 1 tiết mục song ca, đặc biệt có tiết mục múa tập thể “Cô gái Sầm Nưa” của Hội cựu chiến binh Suối Hai tham gia giao lưu. Hầu hết các tiết mục được chuẩn bị rất kỹ, nội dung phù hợp, có chất lượng tốt. Với không gian, trang trí của sân khấu ngoài trời, cùng với sự giới thiệu “ngẫu hứng, dí dỏm” của Hồng Thu và tay đàn, phối khí lão luyện của nhạc công Bùi Quang Thế hòa với những giọng ca “chuyên nghiệp” của các anh, các chị U60, U70 tràn đầy năng lượng, làm cho không khí của đêm văn nghệ sôi nổi hẳn lên, và đã vang xa, xa mãi trong trong màn đêm mùa thu của vùng núi Ba Vì, Hà Nội. Đêm văn nghệ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng mọi người.

Dẫn chương trình đêm Văn nghệ: Hồng Thu
 Đồng ca của lớp Thiền 12 bài "Nhớ ơn Đức Thầy tổ" (sáng tác: Vũ Hạnh - học viên lớp Thiền 12)
Song ca Huy Toán - Thu Thủy (lớp Thiền 7) chuẩn bị lên sân khấu
 Tốp ca của lớp Thiền 7 bài "Trầu cau Quan họ" của Đức Miêng
 Đơn ca nam Nguyễn Minh Quang bài "Mẹ tôi" của Trần Tiến
 Đơn ca nữ Ngọc Bích (lớp Thiền 10) bài "Về quê" của Phó Đức Phương
 Điệu múa "Cô gái Sầm Nưa" do chi hội cựu chiến binh Suối Hai biểu diễn


Sáng ngày 20/10, 5h00, mọi người đã có mặt ở sân mái che ngoài trời để thiền (do thời tiết se lạnh nên không tổ chức thiền ở ven hồ Suối Hai) tiếp tục với bài Thiền “Luyện công lực”. Sau khi quan sát Thầy Chủ nhiệm nhắc mọi người ngồi sát lại với nhau để tránh sương và gió lạnh. Các anh chị đã đi thiền dã ngoại nhiều, có kinh nghiệm, mang theo áo, khăn ấm, còn một vài người không mang lại ngồi ngoài nên bị lạnh, ho trong khi thiền. Tuy nhiên thời gian 90’ đã trôi qua nhanh chóng, mọi người xả thiền, cười nói vui vẻ. Sau ca thiền Thầy Chủ nhiệm rút kinh nghiệm cho các lần sau. Mọi người về ăn sáng, nghỉ ngơi đến 7h30 chụp ảnh kỷ niệm.


Thầy Chủ nhiệm và thầy Phó chủ nhiệm CLB canh thiền

Đúng 9h00 mọi người tập trung đông đủ để tổ chức Lễ Tưởng niệm Đức Thầy tổ Dasira Narada. Buổi lễ tưởng niệm diễn ra rất trang trọng, ngắn gọn. Thầy Trần Văn Lộc, Phó chủ nhiệm giới thiệu đại biểu và giới thiệu Thầy Chủ nhiệm CLB Phạm Mạnh Thường ôn lại tiểu sử của Đức Thầy tổ Dasira Nara và sự ra đời của môn thiền Lửa Tam Muội. Thầy động viên mọi người tin tưởng, tích cực tu thiền cả về tâm và thân, để nâng cao sức khỏe bản thân, gia đình, góp phần vào chăm lo sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Thầy Chủ nhiệm CLB Phạm Mạnh Thường
CLB tưởng niệm Đức Thầy tổ Dasira Narada.
Sau đó là phần chia sẻ kinh nghiệm của học viên các lớp.
Ban Giám đốc Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai đã đến dự lễ, tặng hoa và phát biểu cảm tưởng.


Dã ngoại đợt này trùng vào ngày 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam, bác Nghiêm Quang Hệ, học viên lớp Thiền 2, thay mặt các học viên nam phát biểu và tặng hoa cho các chị em phụ nữ của CLB. Cô Nguyễn Thị Huệ, đại diện cho các cô giáo, và bác Tống Thị Minh Ngà, đại diện cho học viên nữ, lên nhận và phát biểu cảm ơn.


Bác Hoàng Thị Nữ, học viên lớp Thiền 4, chia sẻ về kết quả, kinh nghiệm trong quá trình luyện thiền và đọc thơ.


Bác Nguyễn Văn Ngọ, học viên lớp Thiền 6, ngâm thơ dâng Đức Thầy tổ, ngâm thơ về kỷ niệm 15 năm thành lập CLB và có thơ tặng chị em phụ nữ nhân ngày 20/10.


Bác Nguyễn Thị Nga, học viên lớp Thiền 9, đã chia sẻ về kinh nghiệm và kết quả tu thiền của bản thân.

Bác Đỗ Thị Hậu, học viên lớp Thiền 11, đọc thơ “Ngồi thiền” do bác sáng tác.

Bác Nguyễn Trọng Bình, lớp trưởng, lớp Thiên 5, chia sẻ kinh nghiệm về tu tâm tính và đọc thơ do bác sáng tác.

Bác Kiều Việt Phương, lớp trưởng lớp Thiền 12, chia sẻ về công tác quản lý lớp.

Bác Nguyễn Thị Thanh Thúy, học viên lớp Thiền 7, chia sẻ về kết quả luyện tập thiền.

Đúng 11h00 buổi lễ kết thúc tốt đẹp. Mọi người xuống nhà ăn liên hoan rồi về nghỉ trưa. Đúng 14h00 đoàn tổ chức hành quân về Hà Nội. 

Đợt dã ngoại quý 4/2019 này được chuẩn bị và tổ chức chặt chẽ, chu đáo về mọi mặt, an toàn cao, nghiêm túc và có chất lượng tốt, mọi người rất vui vẻ, phấn khởi.

*Bài viết có sử dụng ảnh của NAG Nguyễn Minh Quang.
Hà Nội, ngày 22/10/2019

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.