Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

CHÚNG TÔI ĐẾN TỈNH QUẢNG NINH MỞ LỚP THIỀN MỚI


         Cách đây vài năm, tình cờ tôi gặp anh Quân, lúc đó đang là cán bộ tỉnh Quảng Ninh. Khi biết tôi đang tham gia lớp thiền và dạy thiền; anh đã ngỏ lời muốn tôi xuống Quảng Ninh mở lớp dạy thiền. Tôi nói với anh là lúc nào chúng tôi cũng sẵn sàng đến bất cứ đâu có nhu cầu hướng dẫn thiền. Thời gian cứ trôi qua song cũng không thấy anh Quân trao đổi thêm về ý tưởng này; tôi nghĩ rằng chắc chưa có duyên nên chưa triển khai lớp thiền được. Bỗng nhiên vào tháng cuối năm của năm 2015 tôi nhận được điện thoại của anh Quân nói muốn đến nghe tôi hướng dẫn thiền và mời tôi xuống Quảng Ninh hướng dẫn một lớp thiền. Tôi liền trao đổi với thày Thường - Chủ nhiệm câu lạc bộ DSNL/Esperanto Hà Nội. Thày đồng ý ngay và chúng tôi lên kế hoạch xuống Quảng Ninh dạy thiền. Tuy cuối năm nhiều công việc bận, song chúng tôi gác tất cả lại để lên đường đúng kế hoạch. Từ khi tham gia thiền chúng tôi luôn tâm niệm được giúp mọi người nâng cao sức khỏe là hạnh phúc, là việc cần và nên làm.
         Một ngày cuối năm, trời mát mẻ, hơi se lạnh. Chúng tôi được đón tiếp rất trọng thị ở TP Hạ Long. Thành phần lớp gồm một số cán bộ về hưu, một số cán bộ của Nhà điều dưỡng cán bộ và trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ninh. Tổ chức lớp chặt chẽ, có cán bộ phụ trách, có quy định thời gian, địa điểm học,… Lớp có khoảng 30 người.
         Lớp học 4 ngày từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2016. Giáo viên hết lòng vì học viên, học viên - nhất là những cán bộ tại chức, hết sức tranh thủ để tham gia học. Mọi người say sưa học; học với một ý thức có mục đích rõ ràng.
         Bốn ngày trôi qua rất nhanh, các học viên háo hức, say sưa vì được biết thêm nhiều điều mới lạ. Thày trò chia tay trong lưu luyến, những lời hẹn hò sẽ gặp lại một ngày gần nhất lại được bàn đến. Lớp học để lại trong chúng tôi những thiện cảm lớn, sự cố gắng, chăm chỉ của mọi người, là động viên to lớn giúp chúng tôi có thêm nghị lực vượt qua khó khăn để tiếp tục đi đến nhiều nơi khác, tất cả vì sức khỏe con người. Được cống hiến, phục vụ, là vinh dự lớn của chúng tôi.
Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Tháng 1 năm 2016
Trần Văn Nghĩa
Một số hình ảnh lớp thiền mới. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.