Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Ba, 17 tháng 8, 2010

Âm nhạc: Saint Saëns và "Ngày hội muôn thú - The Carnival of the Animals”

Nhân trong mục "mỗi ngày một bản nhạc" của CLB có bản nhạc Lecygne (The Swan) của Saint Saëns, xin giới thiệu qua tác phẩm "The Carnival of the Animals" :
Camille Saint Saëns
Camille Saint Saëns (1835 – 1921) là một nhà soạn nhạc, nghệ sĩ dương cầm người Pháp, nổi tiếng với các tác phẩm như “The Carnival of the Animals”, “Danse Macabre”, “Samson and Delilah”, “Havanaise”. Tác phẩm của ông gồm 13 vở Opéra, 10 bản Concerto (trong đó có 5 bản viết cho piano), 3 bản giao hưởng, thánh ca và rất nhiều bài hát, trích đoạn piano. Ông được đánh giá là nhà soạn nhạc có địa vị danh tiếng trong nền âm nhạc Pháp và châu Âu.
Khúc nhạc Lecygne (The Swan) - Thiên Nga là một khúc (suite) trong 14 khúc thuộc tác phẩm "The Carnival of the Animals" (Ngày hội muôn thú) của Camille Saint-Saëns. Đây là khúc nhạc nổi tiếng nhất trong tổ khúc, được viết cho 1 cello và 2 piano, nhưng cũng thường được các nghệ sĩ cello sử dụng để phô diễn kỹ năng trình tấu . Giai điệu được cello chơi trên nền hòa âm của hai piano. Giai điệu êm ả, mượt mà, thể hiện hình tượng thiên nga đang nhẹ nhàng lướt trên mặt hồ.
Tổ khúc "The Carnival of the Animals" gồm 14 khúc được viết cho nhóm hòa tấu gồm flute, clarinet, 2 piano, harmonica , xylophone, 2 violon, viola, cello và contrabass. Trong đó các loại động vật như sư tử, , lừa, rùa, voi, kangaroo, , thiên nga... được mô tả đặc trưng trong từng khúc.
The Swan

14 khúc của “The Carnival of the Animals

1 nhận xét:

  1. Và chuyện này cũng chắc không nhiều người biết:Saint Saëns đã từng đến và ở CÔN ĐẢO _ VIỆT NAM.

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.