Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Bến đỗ bình yên

Ảnh đợt dã ngoại tháng 5/2016.
         Tôi là học viên của lớp thiền cơ bản 1. Lớp bắt đầu học ngày 28/4/2016, tôi đến với Pháp môn này quá muộn so với các bác học viên lâu năm của cậu lạc bộ.
         Không có nhiều thời gian tìm hiểu sâu về môn học vì thế lúc đầu bản thân tôi không khỏi bỡ ngỡ, thậm chí có đôi chút hoài nghi về sự thần diệu của phương pháp chữa bệnh bằng cách "ngồi thiền thu năng lượng vũ trụ".
         Sau khi được khai mở hiểu biết do thầy chủ nhiệm Phạm Mạnh Thường nói chuyện với lớp buổi đầu tiên, cộng với kinh nghiệm của các bác đi trước truyền đạt lại. Từ đó tôi tin tưởng hơn, quyết tâm hơn vào pháp môn sẽ học và tin tưởng vào sự dìu dắt của câu lạc bộ.
         Không chỉ riêng cá nhân tôi mà cả lớp của tôi 50 học viên (tính đến hết tháng 8/2016) cũng vậy, đều tin tưởng và quyết tâm tu tập, chỉ một vài trường hợp do hoàn cảnh gia đình hoặc chưa có duyên với môn học nên phải bỏ học không theo được, thật là đáng tiếc.
         Nói về bản thân mình: tôi bắt đầu học từ đầu, từ việc tập ngồi, tập thở, tập tĩnh tâm... Sai đâu, không biết đâu, có thầy Lộc giúp đỡ. Tôi cứ miệt mài tu tập, chỉ trong ít ngày tôi đã nhận ra mình có vài thay đổi về tâm và thân.
         Về tâm thì khó nói quá, không biết nên nói như thế nào mà chỉ biết rằng mình vui vẻ hơn, quý trọng mọi người hơn và yêu cuộc sống hơn.
         Về thân thì rõ nhất là tôi khỏi được bệnh viêm xoang do viêm mũi dị ứng. Vì viêm xoang nên hay bị viêm họng kèm theo. Hai bệnh này đã hành hạ tôi mấy chục năm. Cứ khoảng một tháng là không viêm họng thì viêm xoang. May thay kể từ ngày bắt đầu ngồi tập thiền, tôi chỉ bị đau xoang nhẹ khoảng 10 ngày (sau khi xa thiền). Từ đó đến nay hết hẳn đau, viêm.
         Thế là 4 tháng tập thiền, 4 tháng không phải đến bệnh viện chữa xoang, chữa họng.
         Niềm vui sau 4 tháng tu tập xin chia sẻ cùng các bác trong lớp, trong câu lạc bộ.
        Chúc câu lạc bộ ngày càng phát triển lớn mạnh. Chúc cậu lạc bộ trở thành bến đỗ bình yên cho những ai tìm đến.
Hà nội, ngày 28/8/2016
Lưu Quang Tre

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.