Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

Kỷ niệm 3 năm tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ DSNL

Diệu Hạnh 
Lớp DSNL3
         Lớp DSNL3 tiền thân là lớp sáng thứ 7 được thành lập tháng 11/2010 với số lượng học viên ban đầu trên 40 người. Sau hơn 01 năm luyện tập số người giảm dần nên tháng 9/2011 đã được Ban Chủ nhiệm sắp xếp lại và ghép cùng học viên của một số lớp khác.
Sau khi ghép lớp số lượng học viên là 51 người, chủ yếu là các bác đã nghỉ hưu và một số người ở lứa tuổi trung niên. Người lớn tuổi nhất là bác Trần Đăng khoa sinh năm 1931, người trẻ truổi nhất là anh Trần văn Thọ sinh năm 1977. Cả hai ngươì này đều là những học viên gương mẫu, tích cực và có nhiều đóng góp cho hoạt động của lớp nói riêng và Câu lạc bộ nói chung. Đến nay Anh Thọ do bận công việc gia đình nên đã nghỉ sinh hoạt, còn bác Khoa do tuổi cao sức yếu nên đã yên nghỉ ở cõi vĩnh Hằng.
         Ngoài ra trong lớp có hai mẹ con bà Trịnh Thị Phần và con gái là Đặng Thu Hà (mẹ ở Đông Anh, con gái ở Yên Viên) mặc dù ở xa nhưng rất tích cực đến lớp luyện tập.
         Tất cả học viên đến với Câu lạc bộ DSNL đều có cảm nhận như là được về với mái ấm của gia đình. Nơi đây lúc nào cũng tràn đầy tình thương yêu của Thày cô Chủ nhiệm và tình cảm thân thiết của các bạn đồng môn.
        Thật là may mắn khi chúng con được đến với pháp môn Thiền Thu Lửa Tam Muội do Đức Thày Tổ Dasira Narada sáng lập. Nhờ sự quan tâm giúp đỡ và hướng dẫn tận tình của Thày chủ nhiệm và các bác, các anh chị đi trước, tập thể lớp DSNL 3 đã và đang cùng nhau tu luyện cả tâm lẫn thân để nâng cao sức khoẻ và hướng tới tìm về bổn lai của chính mình..
         Khi mới nhập học, hầu như không ai không mang trong người một loại bệnh nào, người ít cũng 1-2 bệnh, người nhiều thì 4,5,6… bệnh, bao gồm từ bệnh mãn tính, cấp tính và nan y nhưng đến nay đã có nhiều người đẩy lùi được bệnh tật và có sức khoẻ ổn định, tiêu biểu là một số học viên sau đây:
         - Chị Lê Thị Vui, sinh năm 1952, bị bệnh ung thư vú, lúc đầu đến lớp với hình dạng ốm yếu, da xanh tái, đầu trọc lóc lúc nào cũng phải trùm khăn, nét mặt luôn thể hiện sự lo âu, sầu não. Vậy mà chỉ luyện tập thiền gần 01 năm chị đã trở lại bình thường, da dẻ hồng hào, mái tóc đen mượt và luôn có nụ cười rạng rỡ trên môi.
         - Bà Vũ Thị Vy, sinh năm 1945, do quá nhiều bệnh nên người rất ốm yếu có lúc bà đã có ý nghĩ tiêu cực không thiết sống nữa, nhưng từ khi đến với Câu lạc bộ DSNL nhờ có niềm tin tuyệt đối vào Đức Phật và tin vào pháp môn Thiền Thu Lửa Tam Muội của Đức Thày Tổ Dasira Narada, bà đã quyết tâm tu luyện. Đến nay sức khoẻ của bà khá ổn định và đã tìm thấy rất nhiều niềm vui trong cuộc sống.
         - Bà Trần Kim Quý, sinh năm 1939, mang đủ các loại bệnh trong người. Thời gian đầu có lúc bà phải nằm viện dài ngày. Nhưng sau 01 năm tập luyện bệnh tình đã giảm đi nhiều và từ đó đến nay bà không phải nằm viện nữa.
         - Một số học viên của lớp sau hơn một năm luyện tập có kết quả tốt đã được Thày chủ nhiệm lựa chọn bồi dưỡng để trở thành giáo viên của Câu lạc bộ như: anh Đỗ Thành Long, chị Dương Thị Hảo. Hiện nay anh Long là giáo viên lớp HQV; Chị Hảo là giáo viên lớp DSNL8 BXT. Ngoài ra còn rất nhiều gương tiêu biẻu của học viên trong lớp nhưng không thể kể hết ra được.
         Tuy nhiên bên cạnh những học viên luyện tập tốt thì cũng còn một số học viên luyện tập không đều, thường xuyên nghỉ học hoặc bỏ học không lý do. Có trường hợp cảm thấy luyện tập chưa có kết quả như anh Trần Văn Nhã chia sẻ. Thời gian đầu luyện tập thấy có vẻ chuyển biến tốt, bệnh tật thuyên giảm, sức khoẻ nâng lên; nhưng càng về sau lại thấy bệnh tật tăng lên và sức khoẻ giảm đi mặc dù năng lượng đã tăng khá cao. 
         Điều này đã được Thày chủ nhiệm giải đáp theo pháp của Đức Thày Tổ “Công lực càng cao thì khổ nạn càng nhiều” bởi vậy đòi hỏi người tu phải kiên trì và quyết tâm tu luyện thì mới thành công.
         Ngoài việc tập luyện thiền để nâng cao sức khoẻ, lớp DSNL 3 luôn tích cực tham gia các phong trào chung của câu lạc bộ như:
         - Công tác từ thiện: Trong 3 năm lớp DSNL 3 đã đóng góp ủng hộ các nơi gần 10 triệu đồng bao gồm: ủng hộ các cháu nằm điều trị ở BV Huyết Học và Truyền máu TW và khoa Tim mạch BV TW năm 2011: 830.000đ; năm 2012 là: 1.955.000đ; công đức chùa Đình Lê: 2.500.000đ; ủng hộ người nghèo tết Âm lịch 2013: 3.500.000đ vv…
         - Công tác văn nghệ: Hàng năm vào dịp giỗ Thày Tổ, lớp đã đóng góp nhiều thành viên cho Đội văn nghệ của CLB như: Chị Nhung, Chị Mai, anh Chuyền. Một số tham gia khiêu vũ như: Anh Cường, chị Hạnh vv…
         Trên đây là tóm tắt một số nội dung cơ bản của lớp DSNL3 sau 3 năm tập luyện ở câu lạc bộ DSNL. Lớp sẽ phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những điểm yếu tồn tại để góp phần xây dựng câu lạc bộ ngày càng vững mạnh.
         Xin cảm ơn Đức Thày Tổ Dasira Narada đã sáng lập ra Pháp môn Thiền Thu Lửa Tam Muội để chúng con tu tập; cảm ơn Thày cô Chủ nhiệm và tập thể Ban chủ nhiệm CLB DSNL đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho học viên tập luyện đạt kết quả tốt.
         Kính chúc Thày cô và Ban Chủ nhiệm luôn mạnh khoẻ để tổ chức hoạt động của Câu lạc bộ ngày càng phát triển./. 
Hà Nội, ngày 22 tháng 11 năm 2013
Lớp DSNL3

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.