Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Năm, 9 tháng 9, 2010

Một phút sống thực

Một phút, có thể dùng để mỉm cười; mỉm cười đối với người khác, đối với chính mình, đối với cuộc sống.
Một phút, có thể dùng để ngắm nhìn con đường đi, thưởng thức một đóa hoa tươi đẹp, cảm nhận được đồng cỏ còn đẫm sương mai, hoặc thưởng thức dòng nước trong veo, vô nhiễm.
Một phút, có thể dùng để tĩnh tại lắng nghe, hoặc cất lên tiếng hát.
Một phút, có thể nắm chặt bàn tay của người khác, kết thêm một người bạn mới.
Một phút, có thể cảm nhận được trách nhiệm trên đôi vai, nỗi ưu tư của sự đợi chờ, sự bi ai của sầu muộn, sự bất lực của thất vọng, sự lạnh lẽo của cô đơn, sự đau khổ của thất bại, sự hớn hở của thắng lợi…
Một phút, có thể dùng để khích lệ một người khiến cho họ không còn nhụt chí, nản lòng; một phút, có thể đủ để con người chọn lại cuộc sống mới.
Một phút quan tâm dù để làm cho người con, người cha, bạn bè, học sinh, thầy cô… cảm nhận được hạnh phúc vô biên. Chỉ vỏn vẹn trong một phút thôi cũng đủ để làm nên sự miên viễn.
Một phút tựa như không đáng là gì, nhưng khi kính chào một người bạn của chúng ta vĩnh viễn giã từ cõi đời này, thì phút giây ấy trở nên thiêng liêng và trọng đại; lúc đi làm, phải chăng, đến muộn cũng chính là do giây phút này mà ra, thì chúng ta không lý do gì mà không trân quý phút giây ấy; chúng ta cũng hy vọng cuộc sống có thể mang đến cho con người một phút trước khi nói lời vĩnh biệt với chúng ta.
Trong một phút, con người có thể dùng nó để yêu, để tìm kiếm, để sẻ chia, để tha thứ, để chờ mong, để tin tưởng vào sự thắng lợi…
Trong một phút ngắn ngủi, một người có thể nói cái “đúng”, hoặc người khác lại nói là cái “sai”, tất cả đều có thể thay đổi cả cuộc sống của bạn.
Một phút dường như vô cùng ngắn ngủi và giả tạm, nhưng có thể lưu lại một dấu ấn sâu sắc trong cuộc sống của chúng ta.
Có người đã từng nói: “Cần phải xem mỗi một phút giây như là giây phút cuối cùng”. Nếu như mọi người hàng ngày đều nhớ đến câu nói này, thì chúng ta có thể học được cách trân quý cuộc sống, trân quý một phút, khiến cho mỗi một phút trong cuộc đời đều ghi lại mỗi một phút giây mà bạn đã trải qua.
Hoàng Vân sưu tầm

3 nhận xét:

 1. Em thích bài này của chị. Nếu như ai cũng biết trân trọng từng phút giây đang sống thì chắc thế giới này sẽ tốt đẹp hơn nhiều. Em nhớ hồi còn là sinh viên, một hôm bọn em làm bài luận có đầu đề là: "Bạn sẽ làm gì nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn?" Lúc ấy đứa nào viết cũng hay thế, toàn về những điều tốt đẹp đã định làm từ lâu nhưng cứ lần chần trì hoãn.

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao không phải là "cả cuộc đời sống thực"?
  “Cần phải xem mỗi một phút giây như là giây phút cuối cùng”. Nghe cứ như lới trăng trối ấy, chán quá!

  Bạn của PH

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ Nặc danh đọc kỹ một số bài viết đã đăng và nghĩ kỹ đi thêm một chút nữa thì câu trả lời của Nặc danh sẽ được trả lời.

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.