Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Thiền ở Trung tâm Nghỉ dưỡng Người có công số 1 Hà Nội.


Xem lại bộ ảnh TẠI ĐÂY.
          Ngày 28 tháng 5 lớp DSNL 13 và một số học viên các lớp khác (tổng số 74 học viên, giáo viên) đi thiền dã ngoại tại Trung tâm Nghỉ dưỡng Người có công số 1 tại Thanh Thủy, Phú Thọ, Hà Nội.
          Mới hơn 5 giờ sáng mọi người đã tập trung đầy đủ, đúng 6 giờ xe xuất phát. Mới là buổi sáng mà trời đã khá oi bức, theo thông báo thì nhiệt độ hôm nay lên tới 39 độ. Khi còn ở trong thành phố không khí thật ngột ngạt, nhưng khi xe chạy ra đến ngoại ô, hai bên đường là những hàng cây và cánh đồng xanh mướt, mọi người đều cảm thấy dễ chịu. Xe chạy 2 tiếng là đến nơi. Chuyến đi thiền này cũng là đợt thử nghiệm chuẩn bị địa điểm thiền mới cho Câu lạc bộ. Trước đây CLB thường tổ chức đi thiền dã ngoại ở Côn Sơn, Suối Hai, Ba Vì hay Tam Đảo…mỗi nơi đều có những cái hay riêng. Cách đây mấy tháng được chị Châu (học viên lớp DSNL6) hướng dẫn, câu lạc bộ đã tổ chức một số giáo viên đến khảo sát trước. Đây là khu nghỉ dưỡng cho người có công của Hà Nội.
          Khu nghỉ dưỡng tọa lạc giữa cánh đồng lúa bát ngát. Nhiều dãy nhà cao 2, 3 tầng… đủ sức tiếp nhận hàng trăm người một lúc. Các phòng nghỉ đều có nóng lạnh, điều hòa, phòng vệ sinh… Các khối nhà ẩn mình trong các hàng cây ăn quả (xoài, mít..) đang mùa ra quả. Gió từ cánh đồng ùa vào các phòng nghỉ mang theo hương lúa thơm nồng. Khu nghỉ có hồ bơi nước lạnh, có nhiều phòng tắm sục nước khoáng, có phòng phục hồi chức năng. Khu nhà ăn rộng rãi, thoáng mát, có hệ thống điều hòa phòng khi trời nóng bức. Bữa ăn sạch sẽ, đủ dinh dưỡng và hợp khẩu vị các “thiền sinh”, ăn xong ai cũng khen là ngon.
         Chúng tôi chỉ đi 1 ngày mà vẫn tổ chức được hai buổi thiền và hai lần tắm nước khoáng và bơi ở bể bơi. Buổi trưa ai cũng có một giấc ngủ ngon trong phòng điều hòa mát rượi. Một ngày thiền dã ngoại trôi đi thật nhanh. Đã đến lúc phải lên xe về nhà; ai cũng mong sớm có dịp trở lại thiền và tắm nước khoáng ở đây. 
Thanh Thủy, tháng 5 năm 2015

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.