Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

Chỉ mong được một chữ

Ba chúc con đủ ánh Mặt trời để giữ cho tâm hồn con trong sáng.
Ba chúc con đủ những cơn mưa để biết yêu quý ánh mặt trời.
Ba chúc con đủ hạnh phúc để giữ cho tâm hồn con luôn sống.
Ba chúc con đủ những nỗi đau để biết yêu quý những niềm vui nhỏ nhất.
Ba chúc con đủ những gì con muốn để con có thể hài lòng.
Ba chúc con đủ mất mát để con yêu quý những gì con có.
Và ba chúc con đủ lời chào để có thể vượt qua được lời “tạm biệt” cuối cùng.Ba chúc con đủ 
Tác giả: Bob Perks
Bản dịch của trang Việt nam Thư quán 

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại mất nhiều thời gian của cuộc đời mình ở các sân bay đến thế. Tôi vừa thích lại vừa ghét việc đó . Tôi thích được ngắm nhiều người. Nhưng đó cũng là lý do tôi ghét: phải nhìn mọi người "chào" và "tạm biệt". Nó làm tôi xúc động đến phát mệt. 

Cho nên, mỗi khi gặp 1 thử thách trong cuộc sống, tôi vẫn thường ra sân bay thành phố nhìn mọi người "tạm biệt". Để tôi thấy rằng mình vẫn hạnh phúc khi không phải nói lời chia tay với những người thân yêu của mình. Nhìn mọi người cố níu kéo nhau, khóc... tôi cảm thấy mình còn rất nhiều điều quý giá khác. Những gia đình, những người yêu nhau cuối cùng cũng phải xa cách, nhìn họ sải rộng cánh tay để nắm tay nhau, cho đến khi chỉ còn 2 đầu ngón tay của 2 người chạm vào nhau... đó là những hình ảnh mãi mãi nằm trong tâm trí tôi. 

Và tôi cũng học được nhiều điều từ những giây phút "tạm biệt " đấy. 

Có 1 lần, tôi nghe loáng thoáng tiếng 2 cha con đang bên nhau trong những phút giây cuối cùng. Họ ôm nhau và người cha nói: "Ba yêu con, ba chúc con đủ". Rồi cô gái đáp lại: "Con cũng yêu ba rất nhiều và chúc ba đủ". 

Và cô gái quay đi, tôi thấy người cha cứ đứng nhìn theo, thấy ông ấy muốn và cần khóc. Tôi lại gần, nhưng lại không muốn xen vào giây phút riêng tư của ông ấy nên không nói gì. Bỗng ông quay lại chào tôi và nói: 
- Đã bao giờ anh nói lời tạm biệt với 1 người, và biết rằng mãi mãi không gặp nữa? 
- Xin ông cho tôi hỏi, có phải ông vừa vĩnh biệt với con gái ông? Tại sao vậy? 
- Tôi già rồi, mà con tôi sống cách tôi đến nửa vòng trái đất - Người cha nói - Thực tế, tôi biết lần sau con tôi quay về đây nhưng lúc đó có thể tôi đã mất. 
- Khi tạm biệt con gái ông, tôi nghe ông nói: "Ba chúc con đủ". Tôi có thể biết điều đó có ý nghĩa gì không? 
Người cha già mỉm cười: 
- Đó là lời chúc gia truyền của gia đình tôi, đã qua nhiều thế hệ rồi - Nói đoạn ông dừng lại, ngước nhìn lên cao như thể cố nhớ lại từng chi tiết, và ông cười tươi hơn - Khi tôi nói: "Ba chúc con đủ", tôi muốn chúc con gái tôi có cuộc sống đủ những điều tốt đẹp và duy trì được nó. 

Rồi ông lẩm nhẩm đọc: "Ba chúc con đủ ánh sáng mặt trời để giữ cho tâm hồn con trong sáng. Ba chúc con đủ hạnh phúc để giữ cho tinh thần con luôn sống. Ba chúc con đủ những nỗi đau để biết yêu quý cả những niềm vui nhỏ nhất. Ba chúc con đủ những gì con muốn để con hài lòng. Ba chúc con đủ mất mát để con yêu quý những gì con có. Và ba chúc con đủ lời chào để có thể vượt qua được lời "tạm biệt" cuối cùng." 
Ông khóc và quay lưng bưóc đi. 
Tôi nói với theo "Thưa ông, tôi chúc ông đủ" 

Và các bạn, khi các bạn đã đọc xong mẩu chuyện này, tôi cũng chúc các bạn như vậy. 
Chúc chúng ta đủ.

*********

Hôm nay 20/3 là ngày Liên Hiệp Quốc chọn là ngày Hạnh phúc và năm nay là năm đầu tiên kỷ niệm ngày này. Trang CLB DSNL chúc tất cả thành viên của CLB và bạn đọc ghé qua trang "ĐỦ". :))

 "Tôi không thể ôm đứa con thân yêu bằng đôi tay,
nhưng tôi đã ôm con bằng cả trái tim và tâm hồn" (
Nick Vujicic)

Trang CLB đã có lần giới thiệu về tấm gương nghị lực của Nick Vujicic qua bài đăng "Nếu bạn thực sự yêu cuộc sống". Ngày 12/02/2012, Nick Vujicic và Kanae Miyahara đã nói: "Con đồng ý!", và trở thành ông - bà Vujicic, cùng hợp nhất trong một tình yêu kỳ lạ không thể diễn tả: "Kanae là món quà tuyệt vời nhất mà tôi nhận được trong đời. Yêu em rất nhiều!"


Nhân ngày Hạnh Phúc, Trang CLB xin chúc cho tổ ấm của Nick Vujicic và Kanae Miyahara luôn đủ tiếng cười.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.