Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2020

Lớp Thiền 6 và 12 Thiền dã ngoại tại chùa Non Nước, Sóc Sơn, Hà Nội

Tin và ảnh: Đặng Đình Tiến
Giáo viên phụ trách lớp Thiền 12 
Ngày 25/11/2020 lớp Thiền 6 và Thiền 12 đã tổ chức đợt thiền dã ngoại đầu tiên trong năm 2020 tại chùa Non Nước thuộc xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Tại địa điểm 332 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, chiếc xe 45 chỗ ngồi chở đoàn đi thiền dã ngoại với 39 người của hai lớp Thiền 6 và Thiền 12 xuất phát đúng 6 giờ 30 phút sáng đưa đoàn đến địa điểm thiền tại chùa Non Nước. Trên đường đi rất thuận lợi và nhanh chóng, gần 8 giờ sáng xe đã đưa đoàn đến chùa. Mọi người xuống xe khẩn trương nhanh chóng tập trung vào chùa để dâng hương hoa quả lễ Phật cầu bình an và tu tập thiền được tinh tấn. Thời tiết hôm nay rất đẹp, không khí ấm áp, trời nắng nhẹ. Chùa nằm trên đồi cao rất yên tĩnh vì hôm nay không có khách viếng thăm chùa. Với không gian thoáng mát, trong lành,  rất nhiều cây xanh to rợp bóng mát, thật tuyệt vời cho ngồi thiền ngoài trời. Cả đoàn nhanh chóng ổn định chỗ ngồi thiền, đúng 8 giờ 30 phút sáng là ca thiền đầu tiên hơn 90 phút với bài thiền "Thiên Địa Nhân Hợp Nhất". Sau ca thiền đầu mọi người nghỉ giải lao, chụp ảnh lưu niệm. Đến 10 giờ 30 phút là ca thiền thứ hai một tiếng thiền theo nhạc và đến 11 giờ 30 phút kết thúc ca thiền. Cả đoàn nghỉ ngơi ăn trưa, mọi người tập trung ngồi theo lớp, mang đồ ăn của mình ra cùng ăn chung. Một bữa ăn trưa thật phong phú có cơm nắm, muối vừng, xôi, bánh mì… và cả bánh chưng xanh, kèm theo nhiều loại hoa quả có trong bữa ăn. Ai cũng vui vẻ phấn khởi vì đã rất lâu hôm nay mới lại có buổi được đi sinh hoạt dã ngoại bên ngoài trời như thế này.
Đây là một số hình ảnh ghi lại ngày thiền dã ngoại tại chùa Non Nước, Sóc Sơn, Hà Nội của hai lớp Thiền 6 và Thiền 12 để mọi người cùng xem.
Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi xong, 2 giờ chiều đoàn lại tiếp tục ca thiền thứ 3 trong không khí dịu mát trong lành và không gian tĩnh lặng của chùa. Chỉ có tiếng chim, lá cây xào xạc và tiếng nhạc thiền du dương đưa mọi người tĩnh tâm sâu lắng vào thiền định, để thu được nhiều năng lượng của trời đất. Thời gian trôi đi nhất nhanh, mọi người vẫn đang say sưa thiền định, nhưng ca thiền một giờ đã hết.
Đúng 3 giờ chiều kết thúc ca thiền, mọi người thu xếp hành trang để lên xe trở về Hà Nội. Xe đưa đoàn về, trên đường đi rất thuận lợi an toàn, không bị tắc đường, đến 4 giờ 20 phút chiều xe đã về đến địa điểm 332 Nguyễn Trãi. Kết thúc một ngày thiền dã ngoại tại chùa Non Nước, Sóc Sơn, Hà Nội, thuận lợi bình an và mọi người rất vui vẻ thu được nhiều năng lượng. 
Hà Nội ngày 26/11/2020

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.