Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Năm, 6 tháng 9, 2012

Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường

Hôm qua, 5/9, là ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường. Trang CLB xin điểm nhanh một số tin vui. 

*  (VTC News) - Nhân ngày khai giảng năm học mới, PGS Văn Như Cương đã có bức thư gửi học trò Trường THDL Lương Thế Vinh khuyên các em hãy biết quý trọng thời gian: "Hãy biết tiết kiệm thời gian, đừng gọi điện thoại quá nhiều, nhắn tin vô bổ, không lên mạng để “câu giờ”, không đàn đúm bê tha, không bàn luận những điều nhảm nhí…" (Đọc lá tâm thư của Thầy Văn Như Cương TẠI ĐÂY)
* Hôm qua, 5/9, Phùng Thiện Nhân – cậu bé bị mẹ đẻ vứt bỏ ngay từ khi mới lọt lòng, bị thú rừng ăn mất một chân và bộ phận sinh dục ở vùng núi Quảng Nam ngày nào - đã chính thức trở thành học sinh lớp Một, Trường tiểu học Tràng An, Hà Nội. (Đọc tin TẠI ĐÂY)
(VTC News) - Không thể nghe âm vang của tiếng trống khai trường, tiếng ca hát của các bạn và những lời nhắn nhủ của thầy cô giáo, những học sinh trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) lại chọn cách thể hiện niềm tự hào đó bằng “tay”. (Đọc tin và xem clip TẠI ĐÂY)
* Chương trình "Cơm có thịt" do nhà báo Trần Đăng Tuấn khởi xướng đã tìm được điểm trường cho dự án "Cơm có thịt Australia" theo đề xuất của các lưu học sinh đang học tại Australia. (Đọc tin TẠI ĐÂY)  
* Tối hôm qua Lớp Bồi dưỡng Giáo viên 2 của CLB DSNL bắt đầu buổi học đầu tiên. Lớp chính thức khai giảng sáng 4/9. Sĩ số của lớp là 23 người, trong số đó có khá nhiều bạn trẻ. Một số học viên đã qua Lớp BDGV 1 cũng đến dự. Ban Chủ Nhiệm CLB chúc tất cả các học viên tham gia Lớp BDGV 2 đạt kết quả tốt. (Ảnh chụp hôm khai giảng anh Nghĩa sẽ gửi sau.)


Dưới đây là bức tâm thư của PGS Văn Như Cương gửi lời căn dặn đến những "đứa con" thân yêu của mình trong ngày khai giảng năm học mới.

PGS Văn Như Cương gửi thư khuyên học trò điều gì?

Hà nội, ngày 4/9/2012 

Các em học sinh thân mến! 

         Nhân ngày khai giảng chính thức năm học mới 2012-2013, thầy gửi tới toàn thể học sinh trường ta lời chào thân ái nhất. 
         Năm học vừa qua các em đã có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện. Tất cả đều đạt học lực khá và giỏi, đạt hạnh kiểm khá và tốt. Đặc biệt là khối lớp 9 và khối lớp 12 đã có kết quả rất đáng tự hào trong các kì thi. 
         100% học sinh lớp 9 được cấp chứng chỉ tốt nghiệp THCS và trong kì thi hai môn Văn, Toán vào 10 đã đạt điểm trung bình xếp thư 5 trong thành phố. 100% học sinh lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp, và trong kì thi vào ĐH&CĐ trường ta có điểm trung bình cho ba môn thi là 18,09, xếp thứ tư trong thành phố (sau trường chuyên Amstecđam, chuyên Nguyễn Huệ và Chu Văn An). 
         Như vậy, nếu không kể các trường chuyên thì kết quả học tập của học sinh Lương thế Vinh đứng hàng đầu trong toàn thành phố Hà nội. Thầy chúc mừng các em vì thành công tốt đẹp đó và mong rằng trong năm học mới các em sẽ có nhiều thành công mới. 

Các em thân mến, 

         Trong đời sống của con người, khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường hết sức quan trọng vì nó sẽ quyết định cho tương lai của mỗi người. 
         Bằng cách nỗ lực trong học tập và rèn luyện, các em đang chuẩn bị cho mình hành trang về kiến thức cũng như về nhân cách để bước vào đời, bước vào cuộc sống sôi động, phong phú với nhiều thử thách và nhiều cơ hội. 
         Các em có thể vượt qua thử thách, có thể nắm bắt được cơ hội nếu như các em không bỏ phí hoài thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Hãy nhớ câu châm ngôn: “Ai bắt đầu từ lúc còn trẻ người đó sẽ trở thành bậc thầy”. 
         Hãy biết tiết kiệm thời gian, đừng gọi điện thoại quá nhiều, nhắn tin vô bổ, không lên mạng để “câu giờ”, không đàn đúm bê tha, không bàn luận những điều nhảm nhí… 
         Hãy học tập hết mình, học chủ động, sáng tạo, không hời hợt qua loa. Ngoài giờ lên lớp hãy tự học chứ đừng đi học thêm. Tự học là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ, để nắm vũng kiến thúc và linh hoạt áp dụng. 
         Còn học thêm là con đường ngắn nhất làm cho trí tuệ dần trở thành “thiểu năng”. Nên biết rằng trong kì thi vào ĐH, CĐ vừa qua 80% thủ khoa là ở vùng nông thôn, trong số đó phần lớn là không đi học thêm. Đó là điều đáng để cho chúng ta suy nghĩ. 
         Ngay trong thời gian trên ghế nhà trường Lương Thế Vinh các em hãy rèn luyện cho mình những phẩm chất cần có về nhân cách. Hãy trung thực đừng dối trá, hãy vị tha đừng vị kỉ, hãy hòa đồng đừng đố kị, hãy cao thượng đừng thấp hèn, hãy độc lập suy nghĩ đừng a dua bầy đàn, hãy nói lời thanh cao đừng buông câu tục tĩu… 
         Tóm lại, hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ để có thể bước vào đời như một người chân chính chứ không phải là một kẻ hạ lưu… 
         Thầy hy vọng rất nhiều ở các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.
(Nguồn: vtc.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.