Có một nơi mọi người đủ mọi lứa tuổi, từ mọi nơi, gặp nhau mỗi tuần một lần, hàng tháng cùng nhau đi dã ngoại để luyện tập, để cười vui, để chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Đó là chính là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Năng lượng thuộc chi hội y học Esperanto - Hà Nội của chúng tôi. "Vui, khỏe, sống có ích cho đời" là mục tiêu của Câu lạc bộ chúng tôi.
Đề nghị ghi rõ nguồn http://luatamuoi.com/ khi sao chép những bài viết chia sẻ từ trang Câu lạc bộ DSNL.
Mọi liên hệ xin gửi về một trong 3 địa chỉ ở mục LIÊN HỆ. Xin trân trọng cảm ơn."

Thứ Hai, 29 tháng 3, 2010

LỜI GIỚI THIỆU

Câu lạc bộ Dưỡng Sinh Tâm Năng là một trong tám CLB mạnh của Chi hội Y học Esperanto.
Câu lạc bộ gồm nhiều thành phần: già có, trẻ có, phần lớn là người về hưu với các nghề nghiệp như bộ đội, công an, nhà giáo, bác sĩ đông, tây y, viên chức, công nhân và các thành phần khác, mang trong mình nhiều bệnh tật, nhưng họ lại rất yêu đời, yêu thiên nhiên và yêu cuộc sống, nên họ đã tự nguyện đến với nhau, sinh hoạt, học tập và chia sẻ những kinh nghiệm phòng và chữa bệnh; mời thầy chuyên về những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc để hướng dẫn cho CLB.
Các hội viên còn tự sưu tầm nghiên cứu các bài thuốc Nam, thuốc gia truyền hoặc kinh nghiệm hay về phòng và chữa bệnh phổ biến cho nhau để cùng nhau thực nghiệm trong các buổi sinh hoạt vào chủ nhật. Họ còn tổ chức các buổi hành hương về những nơi địa linh nhân kiệt kết hợp tham quan du lịch với thiền định nhằm nâng cao năng lượng bản thể để tự điều chỉnh bệnh tật.
Kết quả thật rõ ràng trong việc phòng và chữa bệnh. Đôi khi có những bệnh khỏi bất ngờ kể cả bệnh nan y, do vậy đã thuyết phục được số người đến tham gia ngày càng đông. Người cũ sau khi bệnh tật đã được điều chỉnh, vì hoàn cảnh gia đình họ xin nghỉ sinh hoạt thì lại có nhiều người mới đến.
Một yếu tố quyết định nữa để CLB ngày càng được củng cố và phát triển vững chắc là cái tâm của người lãnh đạo và của cả hội viên; họ buông bỏ những suy tư, quên đi những khó khăn, thất bại trong cuộc sống, đến với nhau bằng cái tâm thanh tịnh, cởi mở, không còn những ý nghĩ tiêu cực.
Chúc cho CLB ngày một phát triển hơn nữa và nhiều người khỏi bệnh hơn nữa để thực sự là nơi giao lưu, chia sẻ, và chiêm nghiệm tâm linh.
Chi hội trưởng Chi hội Y học Esperanto
Nguyễn Khắc Minh

7 nhận xét:

 1. o day co ai day luyen noi^. co^ng khong^ vay^. neu^' co' thi` cho minh` xin mail, da~ co ai luyen^. thanh` Tieu Chu Thien hay Dai Chu Thien chua?

  Trả lờiXóa
 2. - Xin hỏi các bac, muốn tham gia câu lạc bộ thì phải làm những thủ tục gì, CLB sinh hoạt ở đâu... ai biết xin giúp tôi thông tin hongnguyen@hongnguyen.com xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 3. Chào Hongguyen,
  CLB của chúng tôi ở Hà nội. Nếu bạn có nguyện vọng, thỉnh thoảng mời bạn ghé thăm trang. Khi nào CLB mở lớp mới, chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể.

  Trả lờiXóa
 4. Bố cháu năm nay 68 tuổi. ông đang bị huyết áp cao và thường xuyên mất ngủ. Việc học thiền có cải thiện được tình hình không ạ? Cháu cũng muốn đăng ký cho bố tham gia câu lạc bộ. Thủ tục và thời gian như thế nào ạ?

  Trả lờiXóa
 5. @thanhthuy: Cải thiện được hay không còn tùy thuộc vào quá trình luyện tập. Khi nào có lớp mới chúng tôi sẽ thông báo cụ thể.

  Trả lờiXóa
 6. tôi muốn đăng kí tập..ko biết khi nào thì có lớp mới vậy ban..?

  Trả lờiXóa
 7. @ Thuận: Tôi cũng không biết chính xác. Khi nào có lớp mới chúng tôi sẽ thông báo cụ thể.

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.